KẾT QUẢ HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2023-2024

Năm học 2023-2024, trường MN Hoa Đào, TP Lào Cai thực hiện chủ đề năm học của ngành Giáo dục thành phố “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập” trên cơ sở các giá trị “Đoàn kết – kỷ cương – sáng tạo, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Bên cạnh đó nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, từ đó phát huy năng lực, là cơ sở tiếp tục đổi mới đáp ứng yêu cầu chung và mục tiêu phát triển lâu dài của nhà trường. Nhà trường tiếp tục đăng ký thực hiện nội dung tạo chuyển biến “Đổi mới tác phong làm việc của giáo viên, xây dựng môi trường làm việc khoa học và hiệu quả”.
Năm học 2023-2024, trường MN Hoa Đào có tổng số 29 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cho 258 trẻ/8 lớp mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi. Trong những năm học gần đây, nhà trường đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục thông qua trải nghiệm, các hoạt động trải nghiệm được đưa vào tổ chức từ các hoạt động hàng ngày của trẻ tại các lớp phù hợp với mục tiêu từng hoạt động, phù hợp với nhu cầu và nhận thức của trẻ. Đồng thời tổ chuyên môn, nhà trường cũng tăng cường tổ chức các hoạt động tập thể gắn với các ngày lễ, sự kiện như: Ngày hội đến trường của bé, Tết Trung thu, Ngày 20/10, Ngày 20/11, Halloween, Noel… Tổ chức giải bóng đá “Mầm non Hoa Đào mở rộng” lần thứ hai; đặc biệt lần đầu tiên nhà trường tổ chức Hội thi “Gia đình là số 1” với sự tham gia của 16 gia đình đến từ 8 lớp, Hội thi mang lại cho các gia đình những giờ phút vui chơi bên nhau từ đó thấu hiểu hơn, tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Học kỳ I, năm học 2023-2024 nhà trường tổ chức Hội thi “Thiết kế trò chơi trên các phần mềm” dành cho giáo viên với hình thức thi trực tiếp, Hội thi đã tạo được không khi thi đua phấn khởi, thúc đẩy phong trào tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học với những nội dung mới như tham khảo Chương trình giáo dục mẫu giáo của Hàn Quốc, nội dung thực hiện mô hình điểm “Giáo dục lễ giáo, lòng biết ơn”, tham gia sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học bằng hình thức online với trường MN Vân Hòa A – Ba Vì – Hà Nội. Tổ chức Hội thi “Cô nuôi giỏi cấp trường”.
Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm học kỳ I, năm học 2023-2024 nhà trường đã đạt được những kết quả cụ thể:
Chất lượng giáo dục học kỳ I, tổng số trẻ được đánh giá 258/258 trẻ. Kết quả: Đạt 236/258 trẻ = 91,5 %; Chưa đạt 22/258 trẻ = 8,5%.
Chất lượng cho trẻ làm quen tiếng Anh, tổng số trẻ được đánh giá 213/213 trẻ. Kết quả: Đạt 191/213 trẻ = 89,7%, Chưa đạt 22/213 trẻ = 10,3%.
Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, tổng số trẻ được cân đo và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng 258/258 trẻ. Kết quả: Phát triển bình thường về cân nặng 251/258 trẻ = 97,3%; Suy dinh dưỡng thể nhẹ cân 05/258 trẻ = 1,9%; Thừa cân, béo phì 02/258 trẻ = 0,8%. Phát triển bình thường về chiều cao 254/258 trẻ = 98,4%. Suy dinh dưỡng thể thấp còi 04/258 trẻ = 1,6%.
Xếp loại chuyên môn giáo viên học kỳ I: Giỏi: 14/16 giáo viên = 87,5%; Khá 02/16 giáo viên = 12,5%.
Hoàn thành các tiêu chí Phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4, 5 tuổi.
Để có được những kết quả đó, là nhờ sự nỗ lực của mỗi thành viên trong nhà trường; sự ủng hộ, đồng hành của Qúy phụ huynh.
Trường MN Hoa Đào xin trân trọng cảm ơn!