TRƯỜNG MN HOA ĐÀO HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ TRANG PHỤC DÂN TỘC” NĂM 2024

Thực hiện Công văn số: 149/PGD&ĐT-CM ngày 09 tháng 4 năm 2024 của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về việc phát động “Tuần lễ trang phục dân tộc” năm 2024. Sáng ngày 15/4/2024, trường MN Hoa Đào tổ chức sinh hoạt đầu tuần với hoạt động trình diễn trang phục dân tộc.
Trang phục dân tộc thể hiện nét văn hóa, đời sống lao động, tinh hoa văn hóa nghệ thuật, phản ánh lịch sử, tâm linh và tư tưởng của người dân mỗi dân tộc. Khám phá trang phục dân tộc chính là tìm hiểu về cội nguồn, tinh thần đoàn kết và bản sắc văn hóa, cuộc sống của con người Việt Nam. Đối với trẻ lứa tuổi mầm non nhận diện các dân tộc thông qua nét độc đáo đặc trưng của các bộ trang phục góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết của đồng bào các dân tộc Việt Nam.
Trong giai điệu bài hát Xin chào Việt Nam – Hello Viet Nam, các bé lớp mẫu giáo từ 3-5 tuổi tự tin thể hiện những bộ trang phục truyền thống của các dân tộc: Tày, Nùng, Thái, Mông, Dao, Giáy, Hà Nhì… Với nhiều bạn nhỏ, ngày hôm nay khi được mặc và giới thiệu với các bạn trong trường về bộ trang phục của dân tộc mình là cách để các con thêm yêu quý và tự hào về dân tộc của mình hơn.10:20/-heart1/-heart/-strong/-heart:>:o:-((:-hXem trước khi gửiThả Files vào đây để xem lại trước khi gửi