TRƯỜNG MẦM NON DUYÊN HẢI TỔ CHỨC VIỆC HỌC CHO HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ VÌ DỊCH BỆNH COVID-19

Trong thời gian vừa qua việc học của tất cả các cấp học trong cả nước đều bị ảnh hưởng và gián đoạn bởi tình hình dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian dịch bệnh mà đảm bảo được việc học thì Trường Mầm non Duyên Hải đã thực hiện việc tổ chức học cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch bệnh như sau:

Giáo viên tuyên truyền với phụ huynh về  giáo dục và giáo dục dinh dưỡng trên kênh: Youtobe VTV 7 KIDS, VTV1 …gửi đường link và thời gian học cho phụ huynh truy cập cho các con học và xem tại nhà.

Thực hiện quay video nội dung học gửi zalo nhóm lớp. 8/8 lớp thực hiện và đạt kết quả cao. Các video giáo viên thực hiện đều được duyệt trước chuyên môn của nhà trường . Nội dung dạy học trong video đúng với kế hoạch giáo dục tuần học ôn của giáo viên các lớp gửi mail nhà trường, ít nhất 2-3 video/tuần. Phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng, học sinh vô cùng thích thú, đã thực hiện nội dung học của cô giáo và bố mẹ quay lại video, gửi hình ảnh cho cô giáo qua zalo nhóm lớp, các video có hiệu quả và có chất lượng .

Đồng thời nhà trường triển khai việc học zoom online ở khối lớn và khối nhỡ  học tương tác trực tiếp 2 buổi/ tuần. Lớp mẫu giáo nhỡ 1 do cô giáo Phạm Thị Phương Thảo thực hiện đạt hiệu quả rất tốt, phụ huynh và học sinh đều thích thú và tạo mọi điều kiện ủng hộ, khắc phục khó khăn trong thời gian các con học ở nhà.

Việc học sinh tạm thời nghỉ vi dịch bệnh không đến trường trong một thời gian dài ảnh hưởng rất nhiều đến việc học, tuy nhiên nhà trường đã triển khai thực hiện theo công văn hướng dẫn chỉ đạo của lãnh đạo PGD thành phố, đảm bảo cung cấp kiến thức trọng tâm cho trẻ. Phụ huynh nhiệt tình ủng hộ và phối hợp tạo điều kiện cùng cô, học sinh rất tích cực và tự tin quay video về một số bài học tự thực hành tại nhà gửi zalo nhóm lớp.

Tất cả học sinh, phụ huynh và cô giáo khi tham gia học online và khi quay video gửi lên đều thể hiện mong muốn dịch bệnh nhanh qua đi để các con sớm trở lại trường để được gặp cô và bạn và được học như trước

Nguồn:mnduyenhai.elc.vn Copy link