HỘI THI GIA ĐÌNH LÀ SỐ 1 – CƠ HỘI THẤU HIỂU VÀ GẮN KẾT

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, tăng cường công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Sáng ngày 19/10/2023 trường MN Hoa Đào tổ chức Hội thi “Gia đình là số 1” cấp trường, năm học 2023-2024. Về dự và động viên Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, cùng các đồng chí cán bộ quản lý các đơn vị trường trên địa bàn thành phố. Đặc biệt Hội thi có sự tham gia của 16 đội là các gia đình đến từ 8 lớp mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi trường MN Hoa Đào.

Với mục đích tạo sân chơi để các gia đình có cơ hội tham gia các hoạt động cùng con ở trường, từ đó tạo sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình, gắn kết giữa các thành viên trong mỗi gia đình. Chương trình Hội thi gồm 2 phần. Phần 1 với 2 nội dung thi. Nội dung thi Thấu hiểu với những gói câu hỏi ngộ nghĩnh, giúp cha mẹ hiểu hơn về sở thích, mong muốn của con. Các câu trả lời hồn nhiên, đáng yêu của các bé đã mang tới sự bất ngờ, tiếng cười cho cha mẹ và cả hội thi. Nội dung thứ 2, thi Chung sức, ở nội dung này đòi hỏi sự đoàn kết của các gia đình, kết hợp với các kỹ năng cần thiết cho trẻ ở từng độ tuổi. Với độ tuổi MG 3 tuổi, cha mẹ thi chuyển trứng bằng đũa sau đó con sẽ thực hành bóc trứng. Độ tuổi MG 4 tuổi, cha mẹ kiệu con di chuyển với khoảng cách 10m, sau đó con thực hiện kỹ năng vặn nút chai. Độ tuổi MG 5 tuổi, cha mẹ và con buộc chân và cùng di chuyển với khoảng cách 10m, trẻ thực hành kỹ năng gấp quần áo. Trải qua 2 nội dung thi, trên khuôn mặt đẫm mồ hôi của các thành viên trong gia đình là những nụ cười vô cùng rạng rỡ. Các gia đình đã có những giờ phút bên nhau vui vẻ, ấm áp.

Phần 2 của chương trình là phần trải nghiệm của các gia đình với các trò chơi dân gian, cha mẹ và cô giáo hướng dẫn và chơi cùng con những trò chơi của tuổi thơ cha mẹ đã trải qua như: Chơi nhảy dây, chơi chuyền, ném lon, nhảy ô, ô ăn quan, cắp cua, rồng rắn lên mây… Bỏ hết những áp lực công việc, áp lực cuộc sống, cha mẹ hòa mình vào các trò chơi với con, được cùng con trở về tuổi thơ của chính mình.

Hội thi “Gia đình là số 1” đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho mỗi gia đình, mỗi bạn nhỏ. Không áp lực, không ganh đua, một hội thi chỉ có tiếng cười và những kỷ niệm đẹp trong hành trình khôn lớn của con.

Upload Image...