TRƯỜNG MN HOA ĐÀO TƯNG BỪNG LỄ HỘI HALLOWEEN

Những năm qua, việc cho trẻ tiếp cận với các lễ hội truyền thống, nét văn hóa của các nước trên thế giới đang được các nhà trường quan tâm. Hoạt động này giúp cung cấp cho các con những hiểu biết về các quốc gia trên thế giới thông qua các hoạt động văn hóa mang tính truyền thống. Halloween không còn quá xa lạ với các bạn nhỏ, tuy nhiên hoạt động này chưa được nhiều trường đưa vào tổ chức do còn nhiều ý kiến về các hình ảnh tượng trưng của lễ hội. Thực tế cho thấy, yêu cầu quan trọng nhất đó là phải lựa chọn hoạt động lễ hội nào, nội dung gì để hoạt động mang tính giáo dục và tạo được sân chơi lành mạnh cho trẻ.

Ngày 28 tháng 10 năm 2022, trường MN Hoa Đào tổ chức Lễ hội Halloween cho trẻ với 02 nội dung được lựa chọn đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế nhà trường, phù hợp với lứa tuổi và mục tiêu của hoạt động.

Nội dung thứ nhất: Thi thiết kế trang phục từ những nguyên vật liệu tái chế, dựa trên các tiêu chí sáng tạo, tiết kiệm, phù hợp với trẻ mầm non, đặc biệt là khả năng trình diễn của các thí sinh trên sân khấu. Phần thi phát huy được tính sáng tạo, sự khéo léo của các cô giáo và cha mẹ trẻ; giúp các con mạnh dạn, tự tin tham gia các hoạt động tập thể.

Nội dung thứ hai: Thi cưỡi chổi. Phần thi lấy ý tưởng từ phương tiện đi lại của các phù thủy trong truyền thuyết và bộ phim Harry Potter. Phần thi được tổ chức theo từng độ tuổi với các yêu cầu cụ thể phù hợp. Phần thi là sự bùng nổ về cảm xúc cả với các thí sinh và cổ động viên, tạo cơ hội cho trẻ bộc lộ cảm xúc, tăng cường thể lực.

Đặc biệt là phần tham gia giao lưu của các cô giáo đến từ Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên các lớp. Lễ hội tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, mang lại cho người xem và các thí sinh nhiều cảm xúc và ấn tượng khó quên.

Ban truyền thông trường MN Hoa Đào.

Tác giả: Trường Mầm non Hoa Đào