TRƯỜNG MN HOA ĐÀO TỔ CHỨC HỘI THI

“XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LỚP HỌC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” CẤP TRƯỜNG, NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-MNHĐ ngày 15/10/2021, Kế hoạch chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025. Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2021) Trường MN Hoa Đào tổ chức Hội thi “ Xây dựng môi trường lớp học lấy trẻ làm trung tâm” cấp trường, năm học 2021-2022. Hội thi là hoạt động mang tính thiết thực nhằm thúc đẩy công tác tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, tạo cảnh quan môi trường lớp học đáp ứng các tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Hội thi trải qua hai vòng thi bao gồm:

Vòng 1. Chấm điểm Kế hoạch giáo dục, Giáo án của từng lớp nhằm đánh giá công tác xây dựng kế hoạch đảm bảo các tiêu chí đồng bộ, phù hợp giữa Chương trình phát triển giáo dục nhà trường, Kế hoạch giáo dục năm học, Kế hoạch giáo dục chủ đề tới Kế hoạch tuần và Giáo án. Đối với Giáo án giáo viên lựa chọn hình thức, phương pháp, mục tiêu hoạt động phải phù hợp với đối tượng trẻ, phát huy khả năng của trẻ. Ở vòng thi này giám khảo dự giờ các hoạt động của lớp trong ngày từ đó có đánh giá quá trình tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ của giáo viên, sự linh hoạt, sáng tạo, biện pháp tác động phù hợp tới từng đối tượng trẻ.

Vòng 2. Giám khảo căn cứ các tiêu chí xây dựng cảnh quan lớp học, bố trí các khu vực, yêu cầu về đồ dùng đồ chơi, điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ… đặc biệt khảo sát trực tiếp với trẻ của từng lớp với các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự phục vụ, kiến thức chung về lớp học, chủ đề giáo dục…

Hội thi tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong đội ngũ giáo viên nhà trường. Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã chọn ra 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích cho các lớp đạt kết quả xuất sắc trong Hội thi.

Nguồn:mnduyenhai.elc.vn Copy link