TRƯỜNG MN HOA ĐÀO THỰC HIỆN QUẢN LÝ HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

TRƯỜNG MN HOA ĐÀO THỰC HIỆN

QUẢN LÝ HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về việc lựa chọn một số trường mầm non trên địa bàn thành phố Lào Cai thí điểm thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý hồ sơ nhằm giảm áp lực hồ sơ cho giáo viên, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và chăm sóc giáo dục trẻ. Ngày 11 tháng 01 năm 2022, trường mầm non Hoa Đào tổ chức tập huấn sử dụng Google Drive trong công tác quản lý hồ sơ. Bộ phận chuyên môn căn cứ vào danh mục hồ sơ quy định, lựa chọn những hồ sơ thực hiện quản lý trực tuyến bao gồm Kế hoạch giáo dục chủ đề, Kế hoạch giáo dục tuần, Kế hoạch giáo dục ngày (giáo án), Đánh giá trẻ theo giai đoạn, Sổ theo dõi kết quả chăm sóc giáo dục trẻ.

Trong thời gian 01 ngày, nhà trường tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn về công tác quản lý, các kỹ thuật xử lý, chỉnh sửa, nhận xét, phê duyệt hồ sơ của từng lớp, giáo viên. Tập huấn các kỹ thuật để thực hiện tải văn bản, xử lý, nhận và chỉnh sửa theo yêu cầu của cán bộ quản lý và tổ trưởng chuyên môn.

Nhà trường xác định, thực hiện quản lý hồ sơ bằng hình thức trực tuyến là một trong các nhiệm vụ của nhà trường nhằm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số của ngành Giáo dục và Đào tạo. Trong điều kiện thực tế nhà trường đã lựa chọn quản lý hồ sơ trên Google Drive, đây là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin không mất phí, cho phép quản lý, giáo viên lưu trữ, nhận xét, chỉnh sửa hồ sơ theo hệ thống trực tuyến từ giáo viên tới ban giám hiệu nhà trường. Trong thời gian tới, để thực hiện tốt nội dung quản lý hồ sơ trực tuyến, nhà trường tiếp tục chủ động nghiên cứu và có những đề xuất cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác quản lý cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Nguồn:mnduyenhai.elc.vn Copy link