NÂNG CAO CHẤT LƯƠNG PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON DUYÊN HẢI

Trong năm học 2015 -2016  Phòng GD&ĐT thành phố chỉ đạo 100% các trường mầm non trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện chuyên đề nói chung và trường mầm non duyên hải thực hiện chuyên đề điểm của cụm. Mục đích của chuyên đề nhằm rèn luyện phát triển thể lực, tăng cường khả năng vận động ở trẻ.

Nội dung của chuyên đề chủ yếu tập trung vào việc tăng cường thời lượng vận động cho trẻ; tăng cường hệ thống bài tập vận động giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo và khỏe mạnh, tăng tính độc lập, tự chủ cho trẻ. Việc triển khai chuyên đề sẽ góp phần cải thiện, tăng cường điều kiện phục vụ hoạt động giáo dục phát triển vận động về môi trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường mầm non. Mặt khác cũng nâng cao nhận thức, thay đổi và huy động sự tham gia của cha mẹ, cộng đồng.

Bật xa

Tổ chức thực hiện chuyên đề phải đảm bảo tạo dựng được cơ sở vật chất, trang bị đồ chơi, thiết bị cho trẻ phát triển vận động phù hợp (phòng giáo dục thể chất, sân chơi, thiết bị đồ chơi ngoài trời, thiết bị đồ chơi trong nhóm); đồng thời xây dựng được môi trường thân thiện và đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục vận động kích thích trẻ tích cực, hứng thú với các hoạt động.

Ngoài những thiết bị, đồ chơi giúp trẻ luyện tập các kỹ năng vận động cơ bản và phát triển tố chất vận động theo chương trình giáo dục mầm non, Phải  tạo dựng các khu vui chơi ngoài trời với nguyên liệu thiên nhiên sãn có oqr địa phương (những mẫu gỗ, cành tre, sỏi, cát, đá …) hoặc những phế liệu an toàn (nệm mút, lốp xe, vỏ trai, vỏ hộp cát tông…); dành phần đất trống để trồng cỏ, tạo sân cát, đường đi đa dạng.

Bật tách  chụm chân

Việc thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” trong năm học này và cả những năm tiếp theo sẽ là cơ sở quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho trẻ, góp phần giáo dục toàn diện đức – trí – thể – mỹ cho trẻ ngay từ bậc học đầu tiên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.