HỘI THI BÉ VUI HỘI XUÂN

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về cả nước nô nức, tưng bừng đón chào năm mới. Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Hòa với không khí của xuân Giáp ngọ, ngày 17/ 1/2014 trường Mầm non Duyên Hải tưng bừng tổ chức Hội thi “Bé vui hội xuân”, qua hội thi giúp các bé hiểu hơn về mùa xuân về ngày tết nguyên đán và các phong tục cổ truyền của đất nước.Tham gia hội thi là các bé trong toàn trường từ 3 đến 5 tuổi. Đây là cơ hội cho các bé thể hiện tài năng của mình.
     Hội thi được tổ chức thành 2 phần
– Phần 1: Thi trò chơi dân gian. Như kéo co, ném bóng vào giỏ….. các bé thể hiện sức mạnh, sự khéo léo và tinh thần đoàn kết giữa các đội chơi. Đây là phần thi rất hấp dẫn các bé.

Hình ảnh các lớp tham gia thi các trò chơi dân gian

– Phần 2: Thi các tiết mục văn nghệ thông qua các màn trình diễn thời trang, khiêu vũ biểu diễn hát múa mang thông điệp về tình yêu quê hương đất nước và mang đậm hương sắc của mùa xuân. Tạo được không khí vui tươi hào hứng trong trường mầm non.

Hình ảnh tiết mục văn nghệ của các lớp tham gia

Đồng thời  hội thi còn cụ thể hoá được nội dung chủ đề nhánh “Tết và mùa xuân”cho các bé được tham gia tích cực các hoạt động của những ngày đầu xuân. Và đánh giá quá trình giáo dục chăm sóc các cháu của giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên, phát huy sự sáng tạo, nhạy bén trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, tìm ra được những gương mặt triển vọng với năng khiếu, kiến thức và kỹ năng sáng tạo nhằm kịp thời bồi dưỡng nhân tài làm tiền đề phát triển cho tương lại sau này.
Kết thúc 2 phần thi ban tổ chức đã trao phần thưởng các lớp như sau
Giải nhất
 Lớp MG lớn A2; lớp bé C; Lớp MG nhỡ B1
Giải nhì
. Lớp MG lớn A1; MG nhỡ B2
Giải ba
Lớp MG lớn A3

Trao giải thưởng cho các bé

Sau phần trao giải các bé trong toàn trường đều có quà đó là những chiếc bánh chưng mang đậm hương vị ngày tết. trên nét mặt các bé thể hiện niềm hân hoan phấn khởi, có bé còn thể hiện sự mong chờ cho các hội thi khác nhanh đến. Trong hội thi còn có đông đủ các bậc phụ huynh đến tham gia cổ vũ cho con em mình và nhà trường, phụ huynh đón các bé về trong niềm vui, không ít các bậc phụ huynh có những lời bình luận vượt qua những gì cô và nhà trường mong đợi. Họ thực sự yên tâm với địa chỉ tin cậy để gửi gắm con, cháu mình đến trường./.