“HỌC THẦY KHÔNG TÀY HỌC BẠN” MỘT NGƯỜI GIỎI PHẢI LÀ NGƯỜI LÀM CHO TẬP THỂ CỦA MÌNH CÙNG GIỎI

Kiến thức thì bao la rộng lớn, hiểu biết của chúng ta lại vô cùng nhỏ bé. Mỗi cá nhân trong chúng ta có những điểm mạnh riêng, bên cạnh kiến thức những trải nghiệm của người khác cũng là những bài học vô cùng quý báu nếu chúng ta biết sử dụng nó. Để nâng cao kiến thức, kỹ năng thiết kế trò chơi ôn tập cho trẻ trên các phần mềm, tổ cốt cán đã chủ động để xuất tổ chức tự bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên kỹ năng thiết kế trò chơi trên phần mềm Ispring suite 10. Các đồng chí được hướng dẫn chi tiết từ cách việt hóa phần mềm, lựa chọn các dạng trò chơi, cách lựa chọn hình ảnh, đưa hình ảnh, hiệu ứng âm thanh,… tới cách đóng gói. Trong quá trình thực hành, các đồng chí giáo viên cùng trao đổi, chỉ cho nhau cách xử lý một số lỗi thường gặp, cách để bài giảng, trò chơi của mình thêm sinh động. Nhiều đồng chí qua quá trình tự học đã chủ động khai thác các trò chơi online phổ biến. Tại buổi học, các đồng chí đã chủ động chia sẻ với nhau cách sử dụng các trò chơi này một cách hiệu quả, giúp cho giờ học trở nên sinh động, hấp dẫn trẻ hơn. Bên cạnh đó việc cùng nhau lựa chọn trò chơi, nội dung, đưa ra mục đích, yêu cầu và được các đồng nghiệp góp ý cũng là một hình thức để mỗi giáo viên củng cố lại kiến thức chuyên ngành, học tập từ đồng nghiệp những cách làm hay. Buổi bồi dưỡng diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, sôi nổi; mỗi trò chơi hoàn thành, mỗi hiệu ứng ngộ nghĩnh được phát hiện cũng mang lại cho buổi học những tiếng cười sảng khoái. Trường MN Hoa Đào luôn khuyến khích phong trào tự bồi dưỡng chuyên môn, với quan điểm Một người giỏi phải là người phải làm cho tập thể của mình cùng giỏi. Tập thể nhà trường đang từng ngày xây dựng tập thể đoàn kết, cùng tiến bộ.