BÉ VUI ĐÓN TẾT HÀN THỰC

BÉ VUI ĐÓN TẾT HÀN THỰC

           Tết Hàn thực có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào nước ta vào thời Lê. Tại Việt Nam, Tết Hàn thực đã được hợp nhất với Tết bánh trôi, bánh chay, thể hiện rõ nét đặc trưng văn hóa, lối sống riêng của người Việt. Hình dáng của bánh trôi tròn đều, bên trong phần nhân đường phèn hình vuông, gợi lên câu tục ngữ “mẹ tròn con vuông”. Bánh chay vỏ trắng tính dương, phần nhân đậu xanh bên trong vàng tươi sáng mang tính âm, âm dương giao hòa. Dùng bánh trôi, bánh chay trong Tết Hàn thực thể hiện mong muốn mùa hè không còn oi bức, thời tiết thuận hòa.

        Để giúp trẻ có những trải nghiệm đáng nhớ về Tết Hàn thực, ngày 21/4/2023 các lớp mẫu giáo trường MN Hoa Đào tổ chức cho trẻ làm bánh trôi. Trẻ được tìm hiểu về đặc điểm, nguyên liệu, các bước làm nên món bánh trôi mềm dẻo, vị ngọt thanh. Với sự hướng dẫn của các cô và các mẹ, các con cùng nhau thực hành làm bánh, cùng thưởng thức sản phẩm do chính tay mình làm ra.

       Buổi trải nghiệm bên cạnh cung cấp cho các con thêm kiến thức, nét văn hóa trong ngày Tết Hàn thực của người Việt, trẻ còn được học các kỹ năng cần thiết trong quá trình chế biến món ăn; có những giờ trải nghiệm vui bên bạn bè, tạo được sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *