Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 34
Năm 2022 : 34
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HOA ĐÀO TỔ CHỨC HỘI THẢO

TRƯỜNG MN HOA ĐÀO TỔ CHỨC HỘI THẢO

TƯ VẤN, HỖ TRỢ CHA MẸ TRẺ MG 5 TUỔI CHUẨN BỊ CHO TRẺ

VÀO LỚP 1, NĂM HỌC 2021-2022

TRƯỜNG MN HOA ĐÀO TỔ CHỨC HỘI THẢO

TƯ VẤN, HỖ TRỢ CHA MẸ TRẺ MG 5 TUỔI CHUẨN BỊ CHO TRẺ

VÀO LỚP 1, NĂM HỌC 2021-2022

 

          Nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi, đặc biệt là chuẩn bị cho trẻ sẵn sàng vào lớp 1, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Ngày 09 tháng 11 năm 2021, Trường MN Hoa Đào phối hợp với Trường TH Chu Văn An tổ chức Hội thảo tư vấn, hỗ trợ cha mẹ trẻ MG 5 tuổi chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.

          Hội thảo có sự tham gia của các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp MG 5 tuổi, lớp 1 của Trường MN Hoa Đào và Trường TH Chu Văn An, đặc biệt là sự tham gia của gần 20 ông bà là cha mẹ có con đang theo học tại các lớp MG 5 tuổi của Trường MN Hoa Đào. Về dự Hội thảo các đại biểu được trực tiếp dự một tiết học của môn tiếng Việt lớp 1; cùng chia sẻ về nội dung, phương pháp giáo dục giữa hai cấp học, những khó khăn vướng mắc trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Với tinh thần chia sẻ thẳng thắn, cởi mở Hội thảo đã giúp giáo viên có sự nhận định đúng về mục đích, nội dung liên thông giữa hai cấp học, giúp giáo viên xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp. Cha mẹ trẻ hiểu rõ về vai trò của việc chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào lớp 1, từ đó có biện pháp tác động tới quá trình tiếp thu kiến thức, kỹ năng của trẻ một cách phù hợp. Nhiều cha mẹ băn khoăn nếu các con không học trước chương trình liệu có theo học được ở lớp 1 không? Nếu nắm vững các kiến thức, kỹ năng của Chương trình GDMN đã đủ chưa? Làm thế nào để các con có thể có thói quen hoàn thành nhiệm vụ cô giáo đúng thời gian? Con nói nhanh và nói lắp thì phải làm thế nào?... những câu hỏi của cha mẹ trẻ đều được giáo viên hai cấp học trả lời thỏa đáng, cha mẹ trẻ hoàn toàn yên tâm trẻ sẽ học tốt ở trường tiểu học nếu con nắm vững các kiến thức, kỹ năng ở trường mầm non. Cha mẹ cũng không nên cho trẻ học trước điều này ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của trẻ, trẻ có thể rơi vào tâm lý sợ học nếu như trẻ cảm thấy quá áp lực; đối với những trẻ khi vào lớp 1 đã đọc thông, viết thạo thì dễ dẫn tới tâm lý lơ là, chủ quan, ban đầu trẻ kém tập trung vào bài giảng của cô giáo do bài học quá dễ, lâu dần trẻ có thể chậm lại so với các bạn cùng lớp do các kỹ năng lắng nghe, sự kiên nhẫn, làm việc nhóm…  của trẻ không được luyện tập thường xuyên.

          Hội thảo đã được cha mẹ và các giáo viên đánh giá cao về thời gian tổ chức, sự định hướng rõ ràng về nội dung, mọi ý kiến băn khoăn đều được trả lời thỏa đáng. Cha mẹ trẻ tin tưởng và cùng nhà trường quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu giáo dục năm học 2021-2022.


 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:mnduyenhai.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan