HỘI THI “BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG” CẤP TRƯỜNG, NĂM HỌC 2020-2021

TRƯỜNG MN HOA ĐÀO TƯNG BỪNG TỔ CHỨC HỘI THI

“BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG” CẤP TRƯỜNG,

NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-MNHĐ ngày 25/9/2020, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường MN Hoa Đào, ngày 28/10/2020 trường MN Hoa Đào tổ chức Hội thi “Bé với an toàn giao thông” cấp trường. Hội thi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non, nâng cao ý thức của cộng đồng về việc chấp hành quy định về an toàn giao thông. Hội thi có sự tham gia của 40 trẻ đến từ 08 lớp và 03 phụ huynh, 03 giáo viên khối mẫu giáo Lớn. Các bé 3, 4 tuổi tham gia phần thi hiểu biết với các gói câu hỏi về kiến thức giao thông, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông phù hợp với độ tuổi, mỗi đội thi có 05 trẻ. Các bé 5 tuổi ngoài phần thi hiểu biết còn tham gia phần thi tiểu phẩm tuyên truyền với sự tham gia của cha mẹ và cô giáo.

Với nhiều trẻ đây là lần đầu các con lên sân khấu, đặc biệt là các bé 3 tuổi  khi tham gia dự thi mà không có sự trợ giúp của cô giáo và cha mẹ nhưng các bé đã bình tĩnh, tự tin hoàn thành gói câu hỏi của mình. Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền mang lại những bài học sâu sắc về cách mỗi người hành xử khi gặp phải những tình huống giao thông cụ thể, hay những tiếng cười sảng khoái thông qua lối diễn mộc mạc, đáng yêu và vô cùng dí dỏm của các diễn viên không chuyên.

Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem và tạo được sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục an toàn giao thông cho trẻ; tăng cường công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất cho các lớp MG Lớn 1, MG Nhỡ 3, MG Bé 1; 03 giải Nhì cho các lớp MG Lớn 2, MG Nhỡ 1, MG Bé 2; 02 giải Ba cho các lớp MG Lớn 3, MG Nhỡ 2