Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 34
Năm 2022 : 34
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYỆN VỀ CÔ GIÁO HIỆU TRƯỞNG TẬN TÂM VỚI NGHỀ

“Là một người quản lý gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết với công việc” - là nhận xét của các đồng nghiệp và phụ huynh học sinh dành cho cô giáo An Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường Mầm non Duyên Hải, thành phố Lào Cai.
      “Là một người quản lý gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết với công việc” - là nhận xét của các đồng nghiệp và phụ huynh học sinh dành cho cô giáo An Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường Mầm non Duyên Hải, thành phố Lào Cai.
      Sinh ra và lớn lên tại thành phố Lào Cai nhưng ngay sau khi tốt nghiệp sư phạm (năm 1997), cô An Bích Thủy (sinh năm 1977) đã quyết định lên huyện vùng cao Mường Khương công tác. Vượt lên tất cả những khó khăn ban đầu, cô ngày đêm bám lớp, bám thôn, bản để mang con chữ đến với đồng bào nơi đây. Chia sẻ với chúng tôi, cô Thủy tâm sự: Những ngày đầu lên nhận công tác tại xã Bản Xen, huyện Mường Khương, việc huy động trẻ đến trường gặp rất nhiều khó khăn, bởi nhận thức của người dân còn hạn chế và điều kiện sống của hầu hết người dân còn nhiều gian khó. Nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ, mình đã cùng với đồng nghiệp và trưởng thôn, bản kiên trì đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, thuyết phục các bậc phụ huynh cho trẻ đi học. Khi có trẻ đến trường, nhưng cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, mình tham mưu cho nhà trường, chính quyền địa phương vận động nhân dân góp vật liệu, góp công để dựng trường lớp học. Gian nan là vậy, nhưng niềm vui đã mang con chữ đến với con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao đã giúp mình vượt qua tất cả.
Sau 6 năm đảm nhận vai trò giáo viên và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tháng 8 năm 2003 cô Thủy được bổ nhiệm là Hiệu trưởng Trường Mầm non Bản Xen. Với vai trò là người quản lý, cô Thủy càng trăn trở suy nghĩ, tìm cách khắc phục khó khăn trong huy động trẻ ra lớp, cải thiện điều kiện dạy và học của giáo viên, học sinh. Cô chủ động tham mưu với lãnh đạo các cấp về biện pháp phát triển giáo dục mầm non, huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Nhờ vậy, trường chính và các phân hiệu nhà trường được đầu tư xây dựng, việc dạy học của giáo viên bớt khó khăn hơn, tỷ lệ trẻ đến lớp ngày một tăng, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng được cải thiện. Trong những năm công tác tại huyện Mường Khương các trường mầm non do cô thủy làm Hiệu trưởng đều là trường dẫn đầu trong huyện.
Sau 15 năm gắn bó với huyện vùng cao biên giới Mường Khương, năm 2013 cô Thủy được chuyển công tác về Trường Mầm non Hợp Thành (thành phố Lào Cai), giữ chức vụ Hiệu trưởng. Là người “đứng mũi chịu sào”, cô Thủy đã tích cực vận động cán bộ, giáo viên, các đoàn thể, doanh nghiệp ủng hộ tiền của, vật chất và ngày công lao động chung tay xây dựng cảnh quan của trường ngày càng xanh - sạch - đẹp; mua sắm nhiều đồ chơi ngoài trời dành cho bé làm hài lòng phụ huynh và các cháu nên tỷ lệ trẻ đến trường luôn đạt cao. Không chỉ quan tâm cải thiện về cơ sở vật chất, cô Thủy dành thời gian nghiên cứu, chỉ đạo giáo viên làm thêm đồ chơi, đồ dùng dạy học mới, cải tiến đồ dùng dạy học phù hợp với điều kiện thực tế phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ. Đồng thời, chỉ đạo tăng cường sinh hoạt chuyên môn, nhằm giúp giáo viên cùng trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học. Do vậy, số trẻ đến lớp ngày một tăng, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ được cải thiện. Trong những năm qua trường Mầm non Hợp Thành luôn là đơn vị đẫn đầu trong bảng xếp hạng thi đua của cụm.
Là một cán bộ quản lý năng động, tích cực, sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong cải tiến giáo dục hệ mầm non. Năm học 2016 - 2017, cô lại được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Mầm non Duyên Hải. Để nâng cao chất lượng giảng dạy, ngay trong năm học, cô Thủy chủ động bám sát tình hình dạy của các giáo viên trong trường, qua đó động viên, khuyến khích họ phát huy thế mạnh và đề xuất các giải pháp khắc phục những hạn chế. Cùng với đó, cô còn phát động trong toàn trường xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp; tích cực hướng dẫn giáo viên tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do nhà trường và công đoàn ngành giáo dục và đạo tạo tổ chức, nhất là các hội thi giáo viên dạy giỏi, làm đồ dùng dạy học; Khích lệ cô và trẻ tham gia các chương trình văn nghệ nhân các ngày lễ, hội cấp trường, cấp thành phố… Năm học 2016 - 2017, Trường Trường Mầm non Duyên Hải đạt danh hiệu trường xanh - sạch - đẹp cấp tỉnh và đạt đơn vị trường lao động tiên tiến cấp tỉnh.
“Là một người quản lý gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết với công việc” - là nhận xét của các đồng nghiệp và phụ huynh học sinh dành cho cô giáo An Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường Mầm non Duyên Hải, thành phố Lào Cai. Và với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục, cô An Bích Thủy đã được ngành Giáo dục và Đào tạo các cấp nhiều lần biểu dương, khen thưởng.
Đồng chí Vũ Đức Luân Bí thư phường Duyên Hải nhận xét: Cô Thủy là một cán bộ quản lý có trách nhiệm cao trong công việc, luôn năng nổ đi đầu trong mọi phong trào, dám nghĩ, dám làm, đồng thời cũng giỏi về chuyên môn, đang góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Trường Mầm non Duyên Hải. Cô Thủy là tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, phụ huynh và con trẻ.
                                                            
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan