TRƯỜNG MN HOA ĐÀO 24 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
Trường mầm non Duyên Hải được thành lập theo Quyết định số 09/QĐ–UBND ngày 03 tháng 4 năm 1997 của UBND Thành phố Lào Cai. Tháng 3 năm 2020 do thay đổi địa giới hành chính trường mầm non Duyên Hải giải thể đổi tên thành trường mầm non Hoa Đào theo quyết định số 1218/QĐ-UBND ngày 10 tháng 7 năm 2020 của UBND thành phố Lào Cai thuộc tổ 2, phố Ba Chùa, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai. Trường được đầu tư xây dựng khang trang với tổng diện tích 5.850 m²
Ngày đầu tiên mới thành lập, trường có 2 lớp học với 65 trẻ, 07 cán bộ giáo viên, nhân viên. Mặc dù các điều kiện phục vụ hoạt động của nhà trường vô cùng thiếu thốn nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, Nhà giáo Lê Thị Liên Hoa - Bí thư chi bộ - Người Hiệu trưởng đầu tiên khi trường mới thành lập đã tạo dựng nền móng đầu tiên trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường. 
Tháng 8 năm 2010, Nhà giáo Đặng Thị Tú được bổ nhiệm về làm Hiệu trưởng, 05 năm gắn bó với trường, cô cùng với tập thể cán bộ, giáo viên xây dựng trường mầm non Duyên Hải với bước tiến mới.
       Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư có đầy đủ các phòng chức năng như phòng âm nhạc, thể chất, kisdmast, có đầy đủ các phòng: phòng Hội đồng, phòng bảo vệ, phòng y tế, nhà bếp... Hàng năm, trường đều có học sinh đạt giải cao trong các hội thi của ngành tổ chức. Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo Quyết định số 3714 /QĐ- UBND ngày 30 tháng 12 năm 2011 của UBND tỉnh Lào Cai, là trường thứ 2 bậc học mầm non trong Thành phố Lào Cai được Chủ tịch ủy ban nhân dân quyết định công nhận; Từ năm  2011 - 2013 nhà trường đạt tiêu chuẩn “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; năm 2013 cùng với các trường trên địa bàn Thành phố Lào cai được Ủy ban nhân dân Tỉnh; Thủ tướng chính phủ quyết định công nhận đạt chuẩn phổ cập trẻ năm tuổi.
           Sau nhiều năm nỗ lực, cố gắng từ trường còn sơ khai cho đến nay, nhà trường không ngừng xây dựng tập thể đoàn kết, nhiều năm qua Chi bộ Đảng nhà trường đạt trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh xuất sắc. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ được nâng cao, đội ngũ giáo viên luôn đổi mới hình thức tiết dạy, lấy trẻ làm trung tâm và nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa thể thao, hội thi giáo viên dạy giỏi, hàng năm đều đạt kết quả cấp Thành phố, cấp tỉnh.
Nhiều năm liền nhà trường được đánh giá là đơn vị có phong trào giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, phát huy tinh thần tương thân, tương ái… được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhiệt tình ủng hộ.
             Từ nhiều năm qua, với sự nỗ lực, đồng tâm hiệp lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến. Điển hình là năm học 2013 -2014 nhà trường được vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
              Kế tục sự nghiệp xây dựng nhà trường, Nhà giáo An Bích Thủy được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Đào từ năm học 2016 -2021, bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh, sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng trân trọng: cơ sở vật chất được tu bổ, trường lớp khang trang sạch đẹp có hiệu quả, được Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đánh giá cao. Đặc biệt trong phong trào “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” được nhà trường thực hiện tích cực, sáng tạo nên đã làm thay đổi căn bản dáng dấp của ngôi trường - Môi trường Sư phạm nơi đây thực sự là “Trường học thân thiện”. Đội ngũ giáo viên ổn định, yên tâm công tác, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn học hỏi để nâng cao trình độ tay nghề. Chi bộ Đảng số lượng đảng viên ngày càng tăng, luôn tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn nhà trường luôn đoàn kết, động viên, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, liên tục đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc. Cùng với sự phát triển của sự nghiệp giáo dục thành phố Lào Cai, sau  24 năm, được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo ngành, cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, trường mầm non Hoa Đào đã có bước phát triển mạnh mẽ, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. 
Tính đến tháng 10/2021, nhà trường có 45 đồng chí đạt GV dạy giỏi cấp Thành phố, 17 đồng chí đạt GV dạy giỏi cấp Tỉnh.
Đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc các năm: 2003, 2004, 2005…
Năm 2014 nhà trường được vinh dự nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Nhà trường 3 lần được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.
Công đoàn: Đạt bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai năm 2012; 2013.
- Trường công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2017.
- Phường hoàn thành phổ cập GDMNTNT năm: 2013.
          Năm học 2021-2022 do sự điều động công tác của ngành, Nhà giáo Nông Thị Nga là hiệu trưởng mới của trường đã phát huy vai trò của người hiệu trưởng, chung sức cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu, cải tạo khuôn viên và cảnh quan môi trường sư phạm, tích cực tham mưu với chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT, UBND Thành phố tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và các trang thiết bị đảm bảo các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.
Thời gian tới để tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nhà trường tiếp tục phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, đáp ứng mong mỏi của nhân dân trên địa bàn  Với sứ mệnh được xác định trong kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 là "Nắm bắt cơ hội, thay đổi bản thân, tạo dựng niềm tin, nâng tầm giá trị”, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025; nhà trường luôn thống nhất trong công tác quản lý, chỉ đạo cũng như trong thực hiện quyền dân chủ ở cơ sở, phát huy được sức mạnh tập thể, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển xứng đáng với vị trí là trường nằm trong top đầu về chất lượng của giáo dục mầm non thành phố Lào Cai.